Ý nghĩa phong thủy trống đồng và cách treo tranh trống đồng

Ý nghĩa phong thủy trống đồng và cách treo tranh trống đồng

Ý nghĩa phong thủy Trống Đồng Việt Nam

Trống đồng hiện nay là một loại tranh phong thủy đang được ưa chuộng. Theo phong thủy, Trống đồng có ý nghĩa vô cùng to lớn cho sự nghiệp công danh. Bề mặt trống được làm bằng kim loại đồng, mặt trời ở giữa mặt trống có thể chiếu sáng và đẩy những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc.

Trống Đồng là vật phẩm hội tụ những tinh hoa văn hóa của tổ tiên dân tộc Việt nam.  Là một khí cụ đại diện cho văn hóa dân tộc Việt Nam, trống đồng luôn mang ý nghĩa linh thiêng trong tâm trí mỗi người Việt.

Tâm trống là vòng tròn đồng tâm, đây là vòng tròn  mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật về đời sống sinh hoạt của người dân. Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt trong đó mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao và cuộc sống con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn.

Vòng tròn thứ hai nói lên cội nguồn dân tộc, thông qua những con số 10 con nai và 8 con chim chỉ nói lên người họ Hùng ở Phương Đông, khẳng định một điều của lịch sử là người Việt có tổ tiên con Rồng cháu Tiên.

18 cặp chim ở vòng tròn thứ 3, cứ một cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

Cách treo tranh trống đồng:

Tranh trống đồng ngày nay có ý nghĩa phong thủy rất to lớn, nhất là khi treo trong phòng làm việc, phòng khách tại gia đình, đại sảnh công ty, nhà hàng, khách sạn. Vì vậy cách treo Tranh Đồng đúng cách sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc việc và thăng tiến cho sự nghiệp.

Để phát huy được tốt nhất phong thủy, nên treo tranh trống đồng trước lối cửa ra vào, nơi hướng nhiều ánh sáng nhất giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc.

Trống Đồng chứa bản sắc riêng của dân tộc chính vì thế, rất thích hợp bày trống đồng tại những nhà hàng hay khách sạn hạng sang. Giúp để lại dấu ấn mạnh mẽ cho du khách nước ngoài.

Một số mẫu tranh trống đồng:

Một số mẫu tranh đồng chế tác hoàn toàn thủ công, tinh xảo số 1 bởi các nghệ nhân Đồng Xâm, Thái Bình – Một trong những làng nghề tranh đồng lâu đời nhất hiện nay

Quý khách cần tư vấn thêm phong thủy về tranh đồng vui lòng liên hệ hotline: 0989 88 6116

Share this post